Awaken the sleeping bridge / Vo Huu Linh Architects

Cầu Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Nẵng

Phương án thiết kế trang trí và chiếu sáng nghệ thuật cho cây cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cây cầu Nguyễn Văn Trỗi, một cây cầu có tuổi đời lâu năm và gắn liền với nhiều kỷ niệm của người dân Đà Nẵng, đã chìm vào giấc ngủ sâu bên bờ sông Hàn thơ mộng. Với mong muốn biến cây cầu trở thành điểm đến hạnh phúc của du khách cũng như người dân Đà Nẵng, tác giả đã đưa ra giải pháp trang trí chiếu sáng nghệ thuật cho cây cầu với 3 khu vực:
Khu vực 01: Hai bên đầu chân cầu là những mô hình check-in gắn liền với những trò chơi dân gian như cướp cờ, thi thổi cơm,... được cách điệu thành những mô hình chiếu sáng đương đại. 
Khu vực 02: Trên cầu là hình ảnh quen thuộc của người dân Đà Nẵng một thời gắn liền với nghề chài lưới. Tác giả muốn giới thiệu đến bạn bè, du khách thập phương về những đặc trưng của vùng đất đáng sống Đà Nẵng. 
Khu vực 03: Dưới sông Hàn là nghệ thuật sắp đặt với những hình ảnh của những chiếc ghe, chài lưới.
Mục tiêu của nhóm thiết kế là tạo ra một không gian check-in đa năng, có thể phù hợp với các mùa trong năm, các dịp lễ hội, hoặc các sở thích cá nhân của người dùng. Họ hy vọng rằng mô hình check-in 03 sẽ là một địa điểm lý tưởng để người dân có thể thư giãn, tận hưởng cuộc sống, và kết nối với thiên nhiên.
___________________________
 𝐕𝐇𝐋. 𝐀𝐑𝐂𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂𝐓𝐔𝐑𝐄
⊜ Hotline: 0905626604
⊜ Email: vhlarch@gmail.com
⊜ Website: www.vhlarch.vn
Back to Top